Tư vấn thông tin bất động sản
ĐT: (84-08) 38294484
  
 
 
Tư vấn kỹ thuật
ĐT: (84-08) 38229741
   Giá vàng
   Tỉ giá ngoại tệ
   Chứng khoán
Báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2008

 

 

 

                                                                  Tp.HCM, Ngày ...... Tháng ..... Ngày

BÁO CÁO CỦA HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

TẠI ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2008

 

Kính thưa quý vị đại biểu.

Kính thưa Quý vị cổ đông Công ty Cổ phần Đầu tư-Xây dựng và Kinh doanh nhà Sài Gòn.

Năm 2008, kinh tế Việt Nam trải qua nhiều biến động do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, là một năm đầy khó khăn đối với Việt Nam khi lạm phát có lúc tăng cao đến mức kỷ lục, thâm hụt thương mại lớn gây sức ép tới tất cả các ngành sản xuất, kinh doanh làm cho tình hình xây dựng và kinh doanh bất động sản hầu như đóng băng không giao dịch, thị trường xây dựng ảm đạm.

Ngành xây dựng và kinh doanh bất động sản nói chung và Công ty Cổ phần Đầu tư-Xây dựng và Kinh doanh nhà Sài Gòn nói riêng đã vượt qua một năm 2008 nhiều khó khăn, bước sang đầu năm 2009 tình hình kinh tế chưa có gì khả quan, theo nhận xét của các nhà kinh tế thì tình hình khủng hoảng vẫn còn tiềm ẩn và theo nhận định của các chuyên gia kinh tế thì khó khăn vẫn còn kéo dài đến hết năm 2009.

Trước những khó khăn và thách thức chung của toàn xã hội, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư –Xây dựng và Kinh doanh nhà Sài Gòn đã nỗ lực để hoàn tất các chỉ tiêu kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh được Đại hội đồng cổ đông thường niên 2007 đặt ra đã đạt được kết quả như sau:

I - MỘT SỐ CÔNG VIỆC ĐÃ THỰC HIỆN ĐƯỢC TRONG NĂM 2008:

Trong năm 2008 đã tổ chức 07 cuộc họp của Hội đồng quản trị với các Nghị quyết được thực hiện trong toàn hệ thống Công ty Cổ phần Đầu tư –Xây dựng và Kinh doanh nhà Sài Gòn bao gồm một số vấn đề lớn như sau:

1.      Chương trình đầu tư và triển khai các dự án:

Hiện tại Công ty đang tiến hành hoàn tất các thủc tục pháp lý trong việc thiết kế cơ sở để trình các cơ quan thẩm quyền phê duyệt, Dự kiến tháng 9/2009 Công ty tiến hành triển khai xây dựng hạ tầng tại Khu I, diện tích 20 hecta của dự án khu dân cư Phú Mỹ phường Phú Mỹ quận 7. Với quy mô 35,56 hecta với các khối chung cư và Cao ốc văn phòng, các lô nhà liên kế, biệt thự song lập, các dịch vụ tiện ích công cộng như trường học, nhà trẻ, công viên .. . . sẽ là dự án lớn và trọng điểm của Công ty khi triển khai sẽ đem lại công ăn việc làm, doanh thu và lợi nhuận rất lớn cho công ty trong khoảng 8 đến 10 năm liên tục.

Dự án Cao ốc văn phòng tại số 05 Ung Văn Kiêm phường 25, quận Bình Thạnh, đã được thành phố giao đất, Công ty đang tiến hành xin các thủ tục pháp lý cần thiết cuối cùng để tiến hành thiết kế và triển khai dự án trong quý IV/2009 này, đây sẽ là văn phòng giao dịch, sàn giao dịch bất động sản và khu văn phòng cho thuê của Công ty.

2.      Đẩy mạnh công tác thi công các công trình xây dựng.

Với thế mạnh và uy tín trong thị trường xây dựng, Thương hiệu của Công ty đang ngày càng được khẳng định, các nhà đầu tư đã đặt niềm tin vào Công ty qua các công trình mà công ty đã trúng thầu, thi công điều đó thể hiện sự phát triển của Công ty trong năm qua.

3.      Phát triển thêm  lĩnh vực hoạt động của Công ty và thành lập một số phòng, ban:

Trong tình hình mới, nhằm phục vụ tốt cho việc phát triển mở rộng hoạt động của Công ty trong các lĩnh vực như đầu tư, thiết kế và kinh doanh bầt động sản. Trong năm 2008 và đầu 2009 Công ty đã bổ sung thêm chức năng hoạt động của Công ty về lĩnh vực trên, đồng thời đã thành lập thêm một phòng, ban; như Phòng Đầu tư, Ban quản lý dự án,. . . nhằm thực hiện các dự án một cách hiệu quả.

4.      Cơ cấu tổ chức mới:

Thành lập các phòng, ban phù hợp từ đó đưa ra các nội quy, quy chế, vai trò nhiệm vụ chức năng của từng phòng ban, nhằm tách bạch rõ ràng các bộ phận: Đầu tư, đền bù giải toả, chuẩn bị mặt bằng xây dựng, kinh doanh một cách phù hợp và khoa học.

5.      Về các chỉ đạo cho Ban Tổng giám đốc:

Chỉ đạo Ban Tổng Giám đốc thực hiện và triển khai sát tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh như nghị quyết đề ra. Điều hành thực hiện các báo cáo thường kỳ hoặc báo cáo bất thường có phân tích đầy đủ và chính xác để Hội đồng quản trị nắm bắt kịp thời tình hình hoạt động kinh doanh, có chủ trương và phương hướng kịp thời trong thường trực Hội đồng quản trị có phân công, phân nhiệm từng thành viên hỗ trợ và có ý kiến chỉ đạo thực hiện.

6.      Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên:

Chấp hành Luật Doanh nghiệp và Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng và Kinh doanh nhà Sài Gòn, Hội đồng quản trị tiến hành Đại hội cổ đông thường niên năm 2008 nhằm báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và phương hướng mục tiêu trong năm với các cổ đông, xin ý kiến đóng góp và biểu quyết các chương trình mục tiêu trong năm 2009.

Kính thưa quý vị,

Trên cơ sở các kết quả đã thực hiện được cũng như dựa vào những dự báo về tình hình kinh tế xã hội sẽ còn nhiều khó khăn cho đến hết năm 2009, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng và Kinh doanh nhà Sài Gòn đã đề ra các chương trình mục tiêu cho năm 2009 như sau:

 

II- CÁC CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU TRONG NĂM 2009:

1)     Triển khai nhanh các dự án của Công ty.

        Xác định được tầm quan trọng của dự án đối với sự phát triển của của Công ty, Hội đồng quản trị đã xác định rõ chức năng và nhiệm vụ của mình trong năm 2009 là hết sức khó khăn do tình hình khủng hoảng kinh tế đang diễn ra, với mục tiêu tạo công ăn việc làm, duy trì hoạt động công ty, tạo nguồn thu trong năm 2010 , đòi hỏi Hội đồng quản trị phải tập trung mọi nguồn lực, đoàn kết cùng tìm ra hướng đi cho Công ty để vượt qua thời kỳ này.

     Với dự án Khu dân cư Phú Mỹ phường Phú Mỹ quận 7, hoàn thành việc duyệt quy hoạch thiết kế cơ sở hạ tầng trong Quý II/2009, triển khai cơ sở hạ tầng tại Khu I diện tích 20 hecta trong Quý III/2009, hoàn tất việc đền bù giải toả 43 hộ dân còn lại tại Khu II với diện tích chưa giải toả còn lại là 6,7 hecta và tiến hành tìm nhà liên kết đầu tư để triển khai dự án.

      Lập các thủ tục đầu tư xây dựng tại dự án Cụm công nghiệp- TTCN Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với diện tích 50 hecta đã được Sở Xây dựng chấp thuận giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư -Xây dựng và Kinh doanh nhà Sài Gòn tiến hành đầu tư theo công văn số 808/SXD-TTĐĐ ngày 14/04/2009.

     Dự án Số 05 Ung Văn Khiêm,phường 25, quận Bình Thạnh, hoàn tất cơ sở pháp lý  thiết kế cơ sở trong Quý IV/2009 và  tiến hành xây dựng .

2)     Công tác đấu thầu, xây lắp:

Trong giai đoạn hiện nay Công ty cần duy trì tốt công tác đấu thầu, xây lắp đây là mảng tạo nguồn doanh thu lớn cho Công ty để hoàn thành kế hoạch đề ra. Lãnh đạo công ty đã chỉ đạo sát thực việc lập hồ sơ dự thầu, giảm bớt chi phí, nhằm nâng cao khả năng trúng thầu, công tác tài chính cũng đã đưa kế hoạch cụ thể để đồng vốn sử dụng hiệu quả nhất. Công tác kiểm tra an toàn trong xây dựng cũng được nâng cao nhằm hạn chế rủi ro một cách thấp nhất đối với người lao động, tạo mối quan hệ tốt với các nhà đầu tư và thi công đạt hiệu quả tốt nhất.

3)     Xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa công ty với cổ đông, khách hàng và cán bộ nhân viên:

a.       Quan tâm đúng mực đến quyền lợi của các cổ đông góp vốn:

Đảm bảo chi trả cổ tức theo Nghị quyết của đại hội cổ đông, đồng thời có đối sách ưu tiên cho diện cổ đông hiện hữu - kể cả trong quá trình góp vốn và thụ hưởng các tiện ích mà Công ty mang lại. Đảm bảo cung cấp thông tin định kỳ về hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty cho cổ đông và tạo điều kiện thuận lợi để cổ đông có ý kiến đóng góp, xây dựng Công ty thực hiện đúng quy định của công ty đại chúng.

b.      Đối với khách hàng :

     Thường xuyên liên hệ với các khách hàng là nhà đầu tư các công trình xây dựng để từ đó nắm bắt được những thông tin hữu ích, nhằm tạo công ăn việc làm cho cán bộ công nhân viên, gia tăng lợi nhuận cho Công ty.

c.       Đối với đội ngũ cán bộ nhân viên công ty.

Song song với việc chăm lo, giải quyết các nhu cầu vật chất và tinh thần cho Cán bộ nhân viên, cần quan tâm đến công tác cây dựng văn hoá cơ quan, xem như là một trong những giải pháp góp phần phát triển thương hiệu của Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng và Kinh doanh nhà Sài Gòn, đồng thời là chính sách thu hút mối quan hệ của các Chủ đầu tư có công trình xây dựng lớn. Tạo điều kiện thuận lợi cho cổ đông là cán bộ nhân viên Công ty gắn kết lợi ích giữa Công ty và người lao động, góp phần tạo động lực để cùng nhau phát triển.

               Kính thư quý vị, thưa đại hội.

        Chúng tôi tin tưởng rằng với sự đồng thuận của Quý vị cổ đông, sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và kịp thời của Tổng Công ty Đại ốc Sài Gòn và tinh thần làm việc, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công nhân viên công ty, Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng và Kinh doanh nhà Sài Gòn sẽ vượt qua thử thách, tiếp tục vững bước đi trên con đường phát triển để khẳng định và nâng cao uy tín thương hiệu trên thị trường xây dựng và kinh doanh nhà.

    HĐQT chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả sự ủng hộ và đóng góp ý kiến của Quý vị cổ đông và mong rằng trong năm 2009 sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ và giúp đỡ của Quý vị .

    Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn lãnh đạo Tổng Công ty địa Ốc Sài Gòn đã dành cho Công ty chúng tôi những tình cảm quý báu cũng như quan tâm theo sát hoạt động của Công ty , thường xuyên nhắc nhở, động viên chúng tôi hoàn thành trách nhiệm trước Quý vị cổ đông .

    Xin chân thành cảm ơn Quý vị thành viên HĐQT đã chung sức, tìm ra phương hướng chiến lược kinh doanh cho Công ty, cám ơn các anh chị em Cán bộ công nhân viên đã cùng Hội đồng quản trị vượt qua khó khăn trong năm 2008 đã qua và năm 2009, giúp Công ty duy trì hoạt động vượt qua cơn khủng hoảng kinh tế này.

    Kính trình đại hội xem xét và thông qua .

                                                                                    TM HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

                                                                                         CHỦ TỊCH HĐQT

 

Bài viết cùng thể loại
TÀI LIỆU ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2023
HỒ SƠ LIÊN QUAN ĐẾN ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2020
TÀI LIỆU ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2019
BIÊN BẢN HỢP VÀ NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2018
THƯ MỜI ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG
Tài liệu đại hội cổ đông năm 2018
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2018
Nghị quyết về việc miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên ban kiểm soát
lý LỊch TRÍCH NGANG ỨNG CỬ VIÊN bầu bổ sung BAN KIỂM SOÁT NHIỆM KỲ 2015-2020
DANH SÁCH DỰ KIẾN BỔ SUNG NHÂN SỰ BAN KIỂM SOÁT NHIỆM KỲ 2015 - 2020
DỰ KIẾN BỔ SUNG NHÂN SỰ HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ NHIỆM KỲ 2015 - 2020
lý LỊch TRÍCH NGANG ỨNG CỬ VIÊN bầu bổ sung HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ CÔNG TY CP ĐẦU TƯ- XÂY DỰNG VÀ KDN SÀI GÒN NHIỆM KỲ 2015-2020
TỜ TRÌNH V/việc dự kiến bổ sung thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2015-2020
QUY CHẾ THAM GIA ĐỀ CỬ, ỨNG CỬ BẦU BỔ SUNG THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ VÀ BAN KIỂM SOÁT NK 2015 - 2020
TỜ TRÌNH Về việc chọn đơn vị kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2017
TỜ TRÌNH Về phương án phân phối lợi nhuận, trích lập quỹ và chia cổ tức năm 2016
TỜ TRÌNH ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2017 V/việc thông qua thù lao Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát năm 2017
TỜ TRÌNH V/việc sửa đổi điều lệ Công Ty CP Đầu Tư – Xây Dựng Và KDN Sài Gòn
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2017 C.TY CP ĐẦU TƯ –XÂY DỰNG VÀ KINH DOANH NHÀ SÀI GÒN
TỜ TRÌNH V/việc dự kiến bổ sung thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2015-2020
THỂ LỆ BẦU CỬ BỔ SUNG THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ VÀ BAN KIỂM SOÁT
THỂ LỆ LÀM VIỆC VÀ BIỂU QUYẾT
THÔNG BÁO VỀ NGÀY CHI TRẢ CỔ TỨC NĂM 2014, 2015
GIẤY ỦY QUYỀN THAM DỰ ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2016
THƯ MỜI DỰ ĐẠI HỘI 2016
BẢNG TỔNG HỢP SỬA ĐỔI, BỔ SUNG ĐIỀU LỆ TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ – XÂY DỰNG & KINH DOANH NHÀ SÀI GÒN
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2016
TỜ TRÌNH LỰA CHỌN ĐƠN VỊ KIỂM TOÁN NĂM 2016
TỜ TRÌNH PHÂN PHỐI LỢI NHUẬN 2016
TỜ TRÌNH THAY ĐỔI ĐIỀU LỆ
TỜ TRÌNH ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2016
TỜ TRÌNH VỀ VIỆC HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ TRIỂN KHAI DỰ ÁN PHÚ MỸ Q7
THỂ LỆ LÀM VIỆC VÀ BIỂU QUYẾT
TỜ TRÌNH BỔ SUNG NGÀNH NGHỀ
THÊ LỆ BẦU CỬ
TỜ TRÌNH LỰA CHỌN ĐƠN VỊ KIỂM TOÁN NĂM 2015
TỜ TRÌNH THÙ LAO NĂM 2015
Tờ trình Phân phối lợi nhuận 2014
SƠ YẾU LÝ LỊCH
ĐƠN ỨNG CỬ Thành viên Ban Kiểm Soát - ĐƠN ĐỀ CỬ ỨCV tham gia Ban Kiểm Soát
ĐƠN ỨNG CỬ Thành viên HĐQT - ĐƠN ĐỀ CỬ Ứng cử viên tham gia HĐQT
GIẤY ỦY QUYỀN
THƯ MỜI
THÔNG BÁO Về việc ứng cử, đề cử nhân sự
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỘI
Thông báo V/v chốt danh sách cổ đông tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015
Báo cáo Kiểm toán độc lập
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỘI
DANH MỤC TÀI LIỆU
THÔNG BÁO
THỂ LỆ LÀM VIỆC VÀ BIỂU QUYẾT
TỜ TRÌNH LỰA CHỌN ĐƠN VỊ KIỂM TOÁN
TỜ TRÌNH PHÂN PHÔI LỢI NHUẬN
TỜ TRÌNH THÙ LAO
Thông báo kết quả kiểm phiếu lấy ý kiến cổ đông kèm theo bản tổng hợp ý kiến cổ đông
TỜ TRÌNH:Về việc ủy quyền cho HĐQT quyết định phương án hợp tác góp vốn đầu tư dự án khu dân cư Phường Phú Mỹ - Quận 7
TỜ TRÌNH :Về việc ủy quyền cho HĐQT quyết định chọn đơn vị kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2012
TỜ TRÌNH: Về phương án phân phối lợi nhuận , trích lập quỹ và chi trả cổ tức năm 2011
Thông báo về việc chốt danh sách cổ đông để tổ chức đại hội đồng cổ đông
THÔNG BÁO NGÀY CHỐT DANH SÁCH CỔ ĐÔNG TẠM ỨNG CỔ TỨC ĐỢT 1 NĂM 2011
THÔNG BÁO CHI TRẢ CỔ TỨC ĐỢT 2 - 2010: Bắt đầu từ ngày 12 /07/2011 kính mời các cổ đông đến văn phòng công ty nhận cổ tức
THÔNG BÁO CHI TRẢ CỔ TỨC ĐỢT 1/2010
Uỷ Ban Chứng Khoán Nhà Nước đã đồng ý chấm dứt Công ty Đại chúng ....
Báo cao tổng kềt của HĐQT nhiệm kỳ 2005-2010 và phương hướng nhiệm kỳ 2010-2015
Báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2009 và kế hoạch năm 2010
Báo cáo của Ban kiểm soát năm 2009
Báo cáo kiểm toán tài chính năm 2009 đã kiểm toán
Thông báo nhận cổ tức đợt 2 năm 2009
Báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2008
Báo cáo kiểm toán tài chính năm 2007 đã kiểm toán
» Xem tất cả_________________
Lượt truy cập: 100
Copyright @ 2009 by www.screc.vn. All Rights Reserved

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ - XÂY DỰNG VÀ KINH DOANH NHÀ SÀI GÒN
Địa chỉ:78 Hai Bà Trưng - P. Bến Nghé  - Q1, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại:(08)38290536    Fax:(08)38223048
Email: [email protected]        Website:
www.screc.vn